Tôi và ngành xây dựng - Tập đoàn Gia Hưng Group

  Không như suy nghĩ của đa số người rằng ngành xây dựng chỉ gắn với vôi, vữa và những chuyến đi xa; thực tế bạn có khá nhiều lựa chọn công việc khi theo đuổi ngành nghề này. Bạn có thể chọn công việc ngoài công trường như giám sát thi công, chỉ huy công trình; trong công xưởng như giám sát nội bộ, quản lý chất lượng, phát triển sản phẩm; hoặc tại văn phòng như lập dự án đầu tư, lập hồ sơ thiết kế, lập dự toán kinh phí, thẩm tra thiết kế, lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ đấu thầu… Tuy nhiên, đây là nghề cần có trải nghiệm thực tế nên muốn thành công và vững vàng trong nghề, các bạn nên kết hợp làm việc ở nhiều môi trường trong thời gian khởi nghiệp.

Ngành Xây dựng rất đa dạng và có những công việc khác nhau, hỗ trợ và phối hợp với nhau từ khâu khảo sát địa thế, đo đạc, thiết kế, thi công và cuối cùng là nghiệm thu để hoàn thành một công trình. Vì vậy, công việc của người quản lý xây dựng không chỉ đơn thuần là ngồi bàn giấy thiết kế, hay phải phơi nắng để giám sát, chỉ đạo việc thi công mà nhiều lúc phải kết hợp cả hai việc thiết kế, giám sát và nhiều việc khác, thậm chí phải phối hợp với nhiều bộ phận chuyên ngành khác.

Xây dựng là ngành kỹ thuật, khô khan, nhiều tính toán. Những kiến thức xây dựng sẽ đào tạo cho chúng ta khả năng tư duy, logic và giải quyết công việc theo nhiều hướng khác nhau. Ngoài ra, công việc này đòi hỏi người làm xây dựng phải đi công tác xa nhà thường xuyên, phải biết linh hoạt ứng biến với mọi sự cố trong xây dựng. Với những đặc điểm đó, không quá khó hiểu khi xây dựng là ngành kén nữ giới. Tuy nhiên, hiện nay số lao động nữ giới làm việc trong ngành xây dựng không phải là ít. Ngày nay, xã hội ngày càng văn minh, tiến bộ tạo ra sự bình đẳng giữa nam và nữ. Người phụ nữ lao động trong ngành xây dựng cũng gặp rất nhiều khó khăn, hạn chế về thời gian cũng như sức khỏe. Nhìn chung, người phụ nữ tham gia trong ngành xây dựng phải biết cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc chuyên môn.

Ngành Xây dựng chính thống chính là một đôi tay khổng lồ của một quốc gia hay một thể chế. Nó cũng là một phạm trù không thể thiếu trong mỗi giai đoạn lịch sử phát triển xã hội. Từ thời đồ đá, xây dựng chính là việc lựa chọn, sắp xếp và cải tạo những hang động, những mõm đá, hốc cây để trở thành những nơi ấn náu, lưu trữ thực phẩm, của cải… Cho đến ngày nay, xã hội càng văn minh thì xây dựng càng không thể chững lại được, nó chính là công cụ để thoả mãn những nhu cầu về cơ sở vật chất, hạ tầng, mỹ quan,… của con người theo từng bước tiến của khoa học kỹ thuật.

Quan điểm nhìn nhận một nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, kinh tế phát triển mạnh mẽ không thể có một cơ sở hạ tầng yếu kém, cũ kĩ và trì trệ được. Một quốc gia phát triển về mọi mặt trong đó ngành xây dựng chính là yếu tố căn bản để tạo nên được một nền tảng chắc chắn và đầy đủ, mới có thể giúp các lĩnh vực khác như nghiên cứu khoa học, sản xuất, kinh doanh, nhà ở,… có đủ điều kiện phát triển hơn và ngược lại.

Ngành xây dựng Việt Nam, với bề dày truyền thống 50 năm hình thành và phát triển, gắn liền với 50 năm lịch sử hào hùng của dân tộc và đã được khẳng định bằng những dấu ấn quan trọng qua các thời kỳ.
Để đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước, những năm qua ngành xây dựng rất quan tâm việc sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp theo hướng chuyên môn hóa, kết hợp kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực với mô hình tổ chức và quy mô thích hợp nhằm đạt mục đạt hiệu quả cao. Bằng hướng đi đúng cùng với tư duy nhạy bén và năng lực sang tạo hầu hết các doanh nghiệp trong ngành Xây dựng đã vươn lên rất nhanh.


Việc chúng ta ở một vị trí nào đó hoạt động xây dựng bao gồm các công ty, các cá nhân hành nghề xây dựng, các đơn vị quản lý xây dựng, các cơ quan có thẩm quyền, liên quan… đang sở hữu một hệ thống quản lý và vận hành lỏng lẻo, yếu kém, dẫn đến tham nhũng, thất thoát, công trình kém chất lượng, an nguy đến tính mạng nhân dân như sập cầu, sập nhà… Nó chính là các ung nhọt cần phải được cắt bỏ khỏi cơ thể, nó không thể phản ánh được chính xác nội lực một ngành xây dựng có bề dày phát triển đúng hướng, nhưng nó sẽ kìm hãm sự phát triển và phá hoại đường lối đúng đắn của Đảng và nhà nước ta.

Tôi đến với nghề thật đơn giản chỉ vì tôi thích, nhưng sau những bước thăng trầm, những thay đổi trong cuộc sống, nghề xây dựng cũng luôn gắn liền với những bước đi của tôi, thất bại và thành công, đem đến cho tôi nhiều điều. Tôi rất hạnh phúc khi làm được một điều gì đó có ích cho bất cứ ai. Dù chưa thể biết chắc chắn sẽ như thế nào ở tương lai, nhưng có một điều chắc chắn rằng tôi sẽ không từ bỏ công việc mà tôi đã lựa chọn.


Tôi luôn tin vào Đảng và Chính phủ. Tôi tin Việt Nam sẽ vững bước trên con đường hội nhập và phát triển. Được hay không tất cả đều phụ thuộc vào những con người như tôi, như tất cả các bạn. Đất nước đang trên đà đổi mới và hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, ngành Xây dựng càng có nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với những thách thức lớn, nhiệm vụ lại càng nặng nề hơn bao giờ hết. Chúng ta phải tự hào là những người thợ xây không bao giờ biết mệt mỏi. Hãy phấn đấu và quyết tâm hơn nữa để xứng đáng với niềm tin gửi gắm của Bác cho thế hệ mai sau: “Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”!Tập đoàn Gia Hưng Group - Trao chữ tín, nhận niềm tin.

#tap-doan-gia-hung-group

#giahuco.com


Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tập Đoàn Gia Hưng Group

Tập đoàn Gia Hưng Group là một Tập đoàn đa ngành với nhiều công ty con trong hệ sinh thái, cung cấp những sản phẩm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp toàn diện như Bất động sản, Nội thất, truyền thông marketing, Bảo vệ, Tài chính...